Thi trắc nghiệm Toán cần gì?

Như đã biết trong kì thi Quốc gia năm 2017  thì môn toán lần đầu tiên được thi với hình thức trắc nghiệm, 50 câu là trong 90 phút. Vậy học sinh cần gì cho sự thay đổi này? Sau đây là một vài kinh nghiệm của giáo viên để giúp các em học sinh có được sự chuẩn bị tốt cho kì thi cam go sắp tới.

Theo thầy Nguyễn Ngọc Duy, giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy tại trường Phổ thông Năng khiếu: “Học sinh muốn làm bài được điểm cao phải thay đổi cách thức học, phải học đầy đủ lý thuyết, làm nhiều các dạng bài tập, chính vì thế học sinh cần phải tìm nhiều nguồn tài liệu trắc nghiệm để làm quen”. Theo thầy Duy, thì thầy và các bạn đồng nghiệp cũng đang cố gắng xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm cho các em học sinh rèn luyện, đây là công việc khó và cần nhiều thời gian để thực hiện.

Hiện nay trên mạng có nhiều tài liệu về trắc nghiệm nhưng không có ai kiểm soát được nội dung kiến thức, học sinh có thể lấy và tham khảo tuy nhiên theo thầy Duy thì học sinh cần dựa vào nội dung kiến thức trong SGK và tham vấn giáo viên dạy trên lớp chính khóa, hoặc giáo viên tại các trung tâm uy tín để biết được kiến thức nào phù hợp để ôn luyện cho tốt.

Sắp tới trung tâm Star-education có mục trắc nghiệm toán trực tuyến với các đề thi bám sát chương trình để một phần nào giúp ích cho học sinh tự tin đi thi. Hy vọng đây sẽ là một kênh tốt để góp phần việc ôn tập cho các em 12 chuẩn bị cho kì thi THPTQG 2017.

(SiRo)